Logo header
Mẹo nhỏ để bảo vệ PC trong thời tiết nồm ẩm
24/03/2023 191
Thời tiết nồm (độ ẩm cao) có ảnh hưởng rất lớn đến PC của bạn. Để bảo vệ PC và thiết bị máy tính, bạn cần tránh đặt PC trực tiếp xuống dưới sàn nhà trong những ngày nồm ẩm. Vì điều này có thể gây những hỏng hóc không đáng có cho dàn máy của bạn.

Mùa Nồm Ẩm là nỗi khó chịu của người miền Bắc, vì không có ở đâu được thưởng thức mùi vị ẩm mốc, của ướt át như người dân miền Bắc trong mùa này. Không những mang lại cảm nhận độc đáo, đặc trưng mà mùa nồm ẩm của miền Bắc còn là nỗi lo ngại của tất cả những thiết bị điện tử trong nhà của bạn, đặc biệt là những thiết bị sử dụng để làm việc như PC, laptop. Dưới đây, TPLUS sẽ chia sẻ tới bạn cách ứng phó với mùa nồm một cách nhẹ nhàng và đơn giản để bảo vệ máy tính.

Đặt PC ở vị trí cao, tránh đặt dưới đất và gần những nơi ẩm ướt

Thời tiết nồm (độ ẩm cao) có ảnh hưởng rất lớn đến PC của bạn. Để bảo vệ PC và thiết bị máy tính, bạn cần tránh đặt PC trực tiếp xuống dưới sàn nhà trong những ngày nồm ẩm. Vì điều này có thể gây những hỏng hóc không đáng có cho dàn máy của bạn.

Đơn giản vì nếu bạn đặt trực tiếp xuống sàn nhà thì sẽ tạo điều kiện cho không khí ẩm dễ dàng “xâm nhập” vào cỗ máy của bạn. Giải pháp là hãy đặt PC lên những bề mặt cao, khô thoáng như mặt bàn, tránh những nơi ẩm ướt nhằm đảm bảo cho các thiết bị không bị ẩm mốc tấn công.

Thường xuyên cho PC hoạt động 

Đồ điện tử nếu không sử dụng trong một thời gian dài thường phát sinh một số lỗi như khó khởi động, ẩm, mốc… Đặc biệt là với thời tiết nồm ẩm đặc trưng ở miền Bắc thì bạn cần phải cho cỗ máy của mình hoạt động mỗi ngày.

Lý do là bởi vì khi hoạt động, các linh kiện sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định làm các yếu tố ẩm mốc khó “tấn công” cỗ máy của bạn, vì vậy kể cả trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng máy tính, hãy cứ bật chúng lên mỗi ngày để đảm bảo không có bất cứ vấn đề nào xảy ra với cỗ máy của bạn.

Sử dụng các thiết bị hút ẩm

Một trong những biện pháp hữu hiệu để “xử lý” ẩm mốc trong những ngày này là máy hút ẩm hoặc điều hoà với chế độ hút ẩm. Nó có thể giữ khô ráo cho căn nhà của bạn và bảo vệ những thiết bị điện tử của bạn khỏi nguy cơ hỏng do nồm ẩm.

Luôn lau chùi thiết bị máy tính và tránh mở cửa để không gian khô ráo hơn

Nếu như bạn có thói quen lau chùi nhà cửa bằng khăn khô khi thời tiết nồm ẩm sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc chống ẩm. Nhưng bạn nhớ tuyệt đối không được mở cửa, nó sẽ không chỉ không làm cho căn phòng khô ráo hơn mà còn khiến cho độ ẩm tăng cao hơn bình thường.

Thêm một lưu ý đó là bạn nên lau chùi bụi bẩn bám vào các kẽ hở cửa thiết bị máy tính, pc của mình. Như vậy thì các hạt nước li ti cũng không thể len lỏi vào máy theo những hạt bụi được.

Trên đây là những lưu ý cơ bản để bạn có thể bảo vệ các thiết bị điện tử của mình một cách tốt nhất, cũng như đảm bảo bảo vệ những thiết bị khỏi những nguy cơ hỏng hóc không đáng có nhất, TPLUS mong có thể phần nào giúp các bạn có thêm thông tin để sử dụng PC và các thiết bị điện tử được lâu, bền hơn.

Tags

KÊNH THÔNG TIN

Mời bạn nhập email để nhận thông tin khuyến mãi từ TPlus Computer

chat