Logo header
NVIDIA GeForce RTX 4070 Ti Sẽ Sở Hữu Mức MSRP Mới Chỉ Khoảng 18.9 triệu đồng
24/03/2023 375
Trong các tin đồn trước đó, card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4070 Ti sẽ có mức MSRP lên đến 899 USD (khoảng 21.3 triệu đồng) nhưng dường như hãng đã có thay đổi vào phút cuối và mức MSRP hiện tại chỉ là 799 USD (khoảng 18.9 triệu đồng).

Nếu như bạn chưa biết, MSRP là mức giá đề xuất cho các dòng card đồ họa của NVIDIA khi ra mắt. Các hãng sản xuất các phiên bản card đồ họa có thể dựa vào đó để tăng mức giá sao cho phù hợp với những công nghệ được trang bị. Trong bản cập nhật vào phút cuối của big green, dường như NVIDIA đã nhìn thấy vấn đề phàn nàn và giảm mức giá đề xuất cho RTX 4070 Ti xuống còn hơn 799 USD.

Trong lịch sử, NVIDIA thường có xu hướng giữ mức giá GPU của mình sát với các đề xuất trước đó và các AIC đã bắt đầu đặt hàng trước các phiên bản GPU RTX 4070 Ti với mức MSRP lên đến 899 USD. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất, NVIDIA RTX 4070 Ti có thể đã giảm mức MSRP xuống khoảng 799 USD và mức giá này sẽ được điều chỉnh trong các đơn đặt hàng tiếp theo.

Vì những sản phẩm này sắp được ra mắt nên đã có nhiều phỏng đoán cho rằng mức giá sẽ khó có thể thay đổi nữa. Tuy nhiên không có nhiều khả năng mức giá của RTX 4070 Ti sẽ tăng lên nhưng vẫn có khả năng giảm xuống nữa nếu như Jenson có ý định. Mọi thứ đến hiện tại vẫn là tin đồn và không thể xác định cho đến khi NVIDIA xác nhận hay chờ đến ngày ra mắt.

Lý do chính giải thích cho điều này đến từ việc Chính phủ Mỹ đã lùi thời gian áp đặt mức thuế GPU lên đến 25% vào 1/1 sang 9 tháng sau đó. Điều này giúp cho NVIDIA cùng các hãng sản xuất GPU có thể giảm mức giá của RTX 4070 Ti để thu hút thêm người dùng nhưng không gây ảnh hưởng đến lợi nhuận

Bên cạnh đó, dường như NVIDIA cũng cảm nhận được sự tệ hại với mức giá quá cao mà RTX 4080 mang lại. Nên việc điều chỉnh giá này sẽ giúp RTX 4070 Ti trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều người dùng cuối. Bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh bên dưới để nhận thấy rõ hơn điều này.

Như bạn có thể thấy, RTX 4070 Ti với mức MSRP được điều chỉnh sẽ mang đến hiệu năng trên giá thành (P/P) tốt hơn rất nhiều, gần tiệm cận với dòng RTX 4090 và vượt qua cả đối thủ AMD Radeon 7000 Series mới ra mắt gần đây.

Chỉ còn khoảng vài ngày nữa chúng ta sẽ được thấy RTX 4070 Ti và RTX 4070 ra mắt. Đợt điều chỉnh giá mới có thể sẽ giảm sâu thêm nữa nếu NVIDIA cảm thấy sẽ thu hút được thêm nhiều khách hàng hơn.

Tags

KÊNH THÔNG TIN

Mời bạn nhập email để nhận thông tin khuyến mãi từ TPlus Computer

chat